Nguyên nhân tắc nghẽn và dấu hiệu cần thong tac be phot

Thong tac be phot hiện đang là vấn đề được bạn đọc quan tâm rất nhiều. Bởi tình trạng tắc nghẽn bể phốt xảy ra rất thường xuyên tại nhiều gia đình ở nước ta.  

Bạn đọc đã gửi tới chúng tôi rất nhiều câu hỏi rằng nguyên nhân tắc bể phốt là do đâu, nhận biết tình trạng tắc nghẽn bể phốt như thế nào,… Để nắm rõ nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết cần thong tac be phot. Hãy xem ngay bài viết bên đưới đây của chúng tôi nhé.

>> Xem thêm: Thong tac ve sinh

hậu quả khi không thong tac be phot

Không thong tac be phot mang tới những hậu quả nào?

Dù việc tắc nghẽn bể phốt là do bất cứ nguyên nhân nào. Việc bạn không thực hiện thong tac be phot sẽ mang tới những hệ lụy cực kỳ xấu. Cụ thể như thế nào, chúng tôi sẽ liệt kê ngay sau đây.

 • Đầu tiên, việc bể phốt bị tắc nghẽn sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày trong gia đình. Nhất là nhu cầu vệ sinh cá nhân hàng ngày của các thành viên trong gia đình.
 • Bể phốt tắc nghẽn đồng nghĩa với chất thải không thể trôi xuống. Từ đó mùi hôi của chất thải sẽ bốc lên rất khó để xử lý. Vì thế, nó có thể gây ô nhiễm không khí nếu không thong tac be phot.
 • Bể phốt tắc nghẽn cũng chính là môi trường lý tưởng để truyền nhiễm dịch bệnh. Sống trong môi trường ô nhiễm sẽ khiến chúng ta rất dễ mắc bệnh. Nhất là những loại bệnh về đường hô hấp; bệnh lý liên quan tới da,…
 • Bể phốt tắc nghẽn làm xấu bộ mặt của gia đình vì chất thải tồn đọng, không thể trôi xuống.
 • Bể phốt tắc nghẽn đi kèm với những hệ lụy khác nữa. Vì sự tắc nghẽn này kéo theo những hỏng hóc khác từ hệ thống vệ sinh. Điều nay gây thiệt hại về tài chính của gia đình. Nó cũng gây lãng phí thời gian, công sức cho việc sửa chữa lại hệ thống vệ sinh.

Nguyên nhân tắc nghẽn bể phốt là do đâu?

Bể phốt là nơi chất thải trực tiếp rơi xuống và được xử lý tại đây. Vì thế, tình trạng tắc nghẽn bể phốt là điều không còn hiếm hoi ở nước ta. Sau đây sẽ là những lý do phổ biến khiến bể phốt hay bị tắc nghẽn.

nguyên nhân cần thong tac be phot

 • Đầu tiên, nguyên nhân số 1 phải kể tới chính là tắc nghẽn bởi giấy vệ sinh. Việc sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong cùng một thời điểm. Sẽ khiến dòng nước không thể phân hủy và cuốn trôi. Khiến tắc nghẽn xảy ra từ bồn cầu cho tới bể phốt.
 • Lượng chất thải xả xuống quá nhiều cùng lúc. Với những gia đình chỉ có một nhà vệ sinh hoặc có nhiều người đi đại tiện cùng lúc sẽ khiến hệ thống quá tải và tắc nghẽn.
 • Bể phốt cũng có thể tắc nghẽn do dị vật. Việc đồ vật rơi vào bồn cầu làm tắc cả bể phốt xảy ra cũng rất nhiều. Có thể bạn vô tình làm tắc hay trẻ con đánh rơi đồ vào bồn cầu khiến tình trạng tắc nghẽn xảy ra.
 • Bồn cầu có thiết kế không đúng kỹ thuật. Do đó việc tắc nghẽn bồn cầu đồng nghĩa với tắc nghẽn bể phốt.
 • Đường ống dẫn chất thải nối từ bồn cầu tới bể phốt gặp phải vấn đề.
 • Bể phốt tắc nghẽn do đường ống thoát nước thải của bể bị tắc nghẽn.
 • Bể phốt hỏng đường thoát khí hoặc không có đường thoát khí. Tình trạng này nếu diễn ra trong thời gian dài sẽ tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.
 • Trong đường ống nối tới bể phốt có quá nhiều dầu mỡ. Đây là hậu quả của những thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh hiện nay.

Thong tac be phot khi có những dấu hiệu nào?

Để nhận biết dấu hiệu bể phốt cần được thông tắc cũng không quá khó. Chúng sẽ xuất hiện trong quá trình sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn. Chúng tôi sẽ liệt kê một vài dấu hiệu thường gặp và có thể bạn sẽ bỏ qua.

dấu hiệu cần thông tắc bể phốt

 • Bể phốt tắc nghẽn làm cho miệng ống cống sẽ bị lấp đầy bởi chất thải tràn lên.
 • Không xả được nước khi đi vệ sinh. Hoặc xả nước không thể trôi chất thải mà chúng trồi lên và chất đống ở bồn cầu.
 • Nhà vệ sinh bốc mùi hôi cực kỳ khó chịu, tìm mọi cách mà không khắc phục được.
 • Miệng cống ở quanh khu vực bể phốt bị tắc nghẽn sẽ bị trào ngược nước và chất thải.
 • Ống cống quanh nhà không thoát nước được. Khi nước rút phát ra những âm thanh kỳ lạ.
 • Thậm chí ở chậu rửa chén bát cũng không thể thoát nước xuống như bình thường. Miệng lỗ thoát luôn ngập nước và chất thải bị đẩy lên.

Trên đây là bài viết chúng tôi chia sẻ tới quý bạn đọc. Nếu bạn có nhu cầu hút bể phốt, thong tac be phot; hay có những thắc mắc cần tìm lời giải đáp. Đừng quên liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ngay bên dưới đây. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này cung cấp tới bạn đọc những thông tin thực sự hữu ích. Để qua đó, bạn nắm rõ được nguyên nhân và dấu hiệu của bể phốt cần được thông tắc. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi. Chúc bạn đọc thành công và may mắn!!

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH vệ sinh môi trường số 1 Hà Nội

Hotline: 0975 809 809 – (024)3247 4554

Email: vesinhmoitruongso1hn@gmail.com

 

>> Có thể bạn đọc quan tâm: Thong tac nha ve sinh chất lượng tốt nhất thời điểm hiện tại!!

Để lại thông tin - Nhân viên sẽ gọi lại ngay lập tức

Bài Viết Liên Quan