Những cách thông cống nghẹt với muối vô cùng hiệu quả

Thông cống nghẹt dùng muối có thể là cách làm mà bạn đã từng biết tới. Nhưng bạn chưa hiểu rõ những trường hợp nào nên sử dụng muối để thông cống nghẹt. Vì thế sẽ khó có thể mang tới hiệu quả trong việc thông cống nghẹt.

Ở bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ rõ cho quý bạn đọc. Đâu sẽ là trường hợp cống nghẹt có thể sử dụng muối. Và đâu sẽ là những nguyên liệu có thể kết hợp với muối để mang lại hiệu quả cao nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết ngay bên dưới đây của chúng tôi nhé.

>> Xem thêm: Thong tac be phot như thế nào?

Tại sao muối có thể thông cống nghẹt?

Muối là một nguyên liệu cực kỳ hữu dụng trong đời sống. Và là nguyên liệu có sẵn trong bất cứ gia đình nào hiện nay. Và vì nó là một nguyên liệu đa năng, thế nên chúng luôn là thứ tìm mua rất dễ dàng. Và tác dụng của muối trong thông tắc cống là thứ mà không phải ai cũng biết. Bởi lẽ khi gặp tình trạng tắc nghẽn, bạn sẽ tìm đủ mọi cách mà quên đi nguyên liệu rất sẵn có này. Nhưng câu hỏi đặt ra bây giờ là tại sao nó có thể thông tắc cống?

thông cống nghẹt với muối

Muối hiện nay tất cả đều được tạo ra từ nước biển. Trong nước biển có thành phần Natri vô cùng cao. Vì thế, khi sàng lọc thành muối, đây chính là một loạt tinh thể của Natri. Lượng Natri trong nước biển có khả năng ăn mòn cực kỳ tốt. Bằng chứng là có rất nhiều trường hợp xói mòn hiện nay do nước biển gây ra. Vì thế, đặc tính của muối khi kết hợp với nước là ăn mòn cực kỳ tốt. Ngoài ăn mòn, muối cũng giúp sát trùng, diệt khuẩn vô cùng lợi hại. Sử dụng muối để thông cống nghẹt sẽ giúp đánh tan dầu mỡ hay thức ăn thừa mắc kẹt vô cùng nhanh chóng.

Vậy những trường hợp nào nên sử dụng muối để thông cống nghẹt?

Khi bạn đã biết chức năng của nước muối là ăn mòn và sát khuẩn vô cùng tốt. Bạn nên nắm rõ được đâu là những trường hợp nên áp dụng cho cống nghẹt. Bởi nếu áp dụng sai trường hợp, nó sẽ không đem lại hiệu quả như mong muốn. Với những trường hợp dưới đây, bạn sẽ có thể tiết kiệm được thời gian, công sức và cả tiền bạc khi sử dụng muối để thông tắc.

khi nào thông cống nghẹt bằng muối

  • Đường ống cống bị tắc nghẽn bởi chất thải hữu cơ. Nhất là những loại rác khó trôi, khó phân hủy như lông, tóc, mảnh vụn rác nhỏ,…
  • Đường ống lâu ngày bị rong rêu tích tụ thành mảng bám. Sử dụng muối kết hợp một số chất như giấm, baking soda sẽ đem lại hiệu quả tức thì.

Bạn nên nhớ, thông tắc cống nghẹt với muối chỉ áp dụng được trong những trường hợp tắc nghẽn nhẹ. Hoặc nếu kết hợp chất khác để tạo ra dung dịch phân hủy mạnh. Bạn cũng chỉ có thể sử dụng trong trường hợp cống tắc không quá nặng. Vì thế, bạn cần nắm rõ những trường hợp nên áp dụng muối trong thông tắc cống như trên đây.

Những nguyên liệu kết hợp với muối để thông cống nghẹt

Kết hợp muối và nước nóng

Đây là cách làm đơn giản nhất. Cũng là cách nhanh chóng nhất khi bạn phát hiện ra tình trạng đường ống bị tắc nghẽn. Khi mới phát hiện ra tình trạng tắc nghẽn. Lúc này đường ống sẽ ở trạng thái tắc nghẽn nhẹ. Việc áp dụng muối với nước nóng để thông tắc cống sẽ đem lại hiệu quả tức thì.

Cách thực hiện như sau:

  • Đầu tiên, bạn đổ 1 bát muối xuống đường ống cống đang vị tắc. Lúc này muối sẽ đóng vai trò trong việc ăn mòn rác thải, cặn bẩn. Chờ đợi phản ứng trong khoảng 15 đến 20 phút.
  • Trong lúc ấy, bạn cần chuẩn bị 2 lít nước nóng để đổ trực tiếp xuống đường ống cống. Bạn lưu ý nên lựa chọn nước nóng chứ không phải nước sôi. Bởi lượng nước sôi khi xuống đường ống rất có thể sẽ làm hỏng kết cấu của đường ống. Khi ấy, bạn sẽ tốn thêm một khoảng chi phí sửa chữa nữa.
  • Nước nóng giúp thúc đẩy quá trình ăn mòn chất thải của muối. Bạn cần lặp đi lặp lại bước này khoảng vài lần để hiệu quả mang lại cao nhất.

Kết hợp muối với giấm ăn và chanh

Đây là phương pháp sử dụng những chất tự nhiên có tính phân hủy chất thải cực kỳ cao. Chanh và giấm đều có tính ăn mòn cực kỳ tốt. Hơn nữa, sử dụng chanh còn đem lại tác dụng khử mùi rất tốt. Kết hợp cả 3 nguyên liệu này lại sẽ tạo ra một dung dịch phân hủy chất thải. Dung dịch này sẽ giúp đánh bại bất cứ loại rác thải hữu cơ nào.

kết hợp muối để thông cống nghẹt

Thực hiện như sau:

  • Trộn đều 3 nguyên liệu trên vào nhau tới tỉ lệ 1:1. Bạn có thể sử dụng thêm một chút nước cốt chanh để giúp tẩy rửa luôn đường ống khi thực hiện thông tắc.
  • Đổ hỗn hợp đã trộn đều vào đường ống cống bị tắc nghẽn. Chờ đợi phản ứng phân hủy rác thải xảy ra trong nửa giờ.
  • Lúc này, bạn tiếp tục sử dụng nước nóng để tẩy rửa đường ống.
  • Tiến hành kiểm tra lại và tiếp tục thực hiện nếu hiệu quả chưa được như mong muốn.

Trên đây là bài viết chúng tôi chia sẻ tới các bạn. Nếu bạn có nhu cầu hút bể phốt, thông cống nghẹt. Hay bạn có những thắc mắc cần tìm lời giải đáp. Đừng quên liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ngay bên dưới đây. Cảm ơn đã theo dõi bài viết này!!

Thông tin liên hệ
Công ty TNHH vệ sinh môi trường số 1 Hà Nội
Hotline: 0975 809 809 – (024)3247 4554
Email: vesinhmoitruongso1hn@gmail.com

>> Có thể bạn đọc quan tâm: Dịch vụ thong tac ve sinh uy tín nhất hiện nay là đơn vị nào?

Để lại thông tin - Nhân viên sẽ gọi lại ngay lập tức

Bài Viết Liên Quan