Những hậu quả khi không hút bể phốt tại Phú Thọ định kỳ

Phú Thọ là cửa ngõ, trung tâm kinh tế của liên tỉnh phía Bắc, nằm trong vùng đô thị Hà Nội, hành lang kinh tế Côn Minh – Hà Nội – Hải Phòng nên có nhiều lợi thế để phát triển kinh tế. Với 07 khu công nghiệp và gần 30 cụm công nghiệp. Vì vậy, lượng rác thải ra mỗi ngày là cực kỳ nhiều. Tuy nhiên, nhiều người dân ở đây chỉ liên hệ với dịch vụ hút bể phốt tại Phú Thọ khi tình trạng bể phốt đã quá đầy. Nếu cứ đợi bể phốtt quá đầy mới xử lý thì sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Cụ thể như thế nào? Hãy cùng Công ty vệ sinh môi trường Số 1 Hà Nội theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Hút bể phốt là gì?

hút bể phốt tại Phú Thọ

Hút bể phốt là quy trình sử dụng nhân lực, vật lực để tiến hành thông hút các chất thải rắn chưa được phân hủy từ trong bể phốt ra ngoài nhằm làm tăng thể tích làm việc của bể phốt, đảm bảo bể phốt luôn hoạt động tốt tránh hiện tượng tắc nghẽn.

Với phương pháp sử dụng sức người cùng sự hỗ trợ của máy móc, quá trình hút phốt sẽ được diễn ra để xử lý vấn đề bể phốt đầy, đảm bảo sao cho việc nạo hút sạch sẽ nhất.

2. Những hậu quả khi không hút bể phốt tại Phú Thọ định kỳ

Theo khuyến cáo của các nhà vệ sinh môi trường thì việc hút bể phốt các bạn nên thực hiện hút bể phốt định kỳ, thường thì bể phốt của các hộ gia đình thì nên thực hiện hút bể phốt  3 – 4 năm / 1 lần điều này cũng phải phụ thuộc vào thể tích của bể phốt tại các hộ gia đình. Nếu không thực hiện hút bể phốt định kỳ có thể dẫn đến các nguy hiểm sau:

Gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng

Khi bể phốt bị đầy, bồn cầu sẽ dễ bị nghẹt, các chất thải không được đưa xuống thậm chí sẽ bị trào ngược trở lại đường ống gây mất vệ sinh môi trường. Các chất thải, nước thải này bị tràn ra ngoài còn gây ra mùi hôi thối khó chịu và ảnh hưởng tới các hoạt động sinh hoạt thường ngày.

Mặt khác, các vi khuẩn có hại cho sức khỏe cũng sẽ theo đường ống dẫn nước, dẫn khí tràn ra ngoài. Khi người sử dụng hít phải lượng vi khuẩn này trong một thời gian sẽ làm tăng nguy cơ gây các bệnh nguy hiểm như các bệnh về da và đường hô hấp,…

Nguy hiểm cháy nổ do rò rỉ khí metan

Các chất thải sau khi được đưa xuống bể phốt sẽ bị phân hủy, một phần của sự phân hủy đó là việc sinh khí metan. Khi metan này hay còn được gọi là khí biogas, là một chất khí được sử dụng để đun nấu khi được sử dụng hợp lý. Nếu được xử lý tốt, khí này có thể giúp người dân sử dụng thay thế khí ga thông thường tuy nhiên mức độ nguy hiểm do cháy nổ lại cao hơn.

Nếu bể phốt bị đầy hoặc ống thông khí bị nghẹt, hư hại thì khí metan có thể tràn ra ngoài gây ra mùi hôi thối. Trong trường hợp tác dụng với chất gây cháy sẽ phát nổ rất nguy hiểm. Trên báo chí cũng đã đăng tải nhiều trường hợp đáng thương xảy ra do rò rỉ khí metan từ bể phốt.

Làm hư hỏng công trình và tốn kém chi phí

Đối với việc bể phốt bị đầy và không được hút định kỳ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới bộ phận lưới lọc của bể phốt, về lâu dài sẽ khiến lưới lọc bị hỏng và phải thay mới hoàn toàn. Ngoài ra, khi bể phốt bị đầy, tắc nghẽn nặng, thời gian để khắc phục và xử lý cũng cần nhiều hơn và giá hút bể phốt sẽ cao hơn so với việc bạn hút bể phốt định kỳ.

3. Dịch vụ hút bể phốt tại Phú Thọ uy tín, chất lượng

hút bể phốt tại Phú Thọ

Công ty TNHHH vệ sinh Môi Trường Số 1 Hà Nội là đơn vị cung cấp dịch vụ hút bể phốt tại Phú Thọ uy tín, chuyên nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong xử lý cùng mạng lưới hoạt động sâu rộng, Chúng tôi là đơn vị uy tín nhất mà khách hàng nên lựa chọn bởi:

Tư vấn chi tiết – tiếp cận nhanh

Khi tiếp nhận mọi yêu cầu hút bể phốt từ phía khách hàng. Ngay lập tức, đội ngũ nhân viên của công ty sẽ có mặt trong thời gian nhanh nhất để kiểm tra tình trạng thực tế và tư vấn cho khách hàng hướng giải quyết tối ưu.

Máy móc hiện đại

Dịch vụ thông hút bể phốt tại Công ty TNHH vệ sinh môi trường số 1 Hà Nội luôn được ứng dụng trang thiết bị hiện đại cũng như công nghệ hút bể phốt tiên tiến cùng với kỹ năng chuyên nghiệp nhằm đảm bảo được tình trạng bị thiếu sót, cũng như bị tắc trở lại.

Không đục phá

Nhiều công ty môi trường hiện nay khi tiến hành thi công thông hút đã đục phá làm hư hại tới công trình của gia chủ. Điều này khiến cho chủ nhân phải tốn chi phí để sửa chữa lại công trình. Nhưng khi đến với Chúng tôi thì tất cả những công trình đều được chúng tôi đảm bảo không đục phá và gây thiệt hại tới công trình.

Bảo hành công trình cho khách hàng

Chúng tôi luôn hiểu được rằng tất cả những công trình sau khi thi công. Rất cần được bảo dưỡng định kỳ. Chính vì vậy nên chúng tôi luôn có chế độ bảo hành sau khi thi công.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hút bể phốt tại Mỹ Đình

4. Kết luận

 hút bể phốt Phú Thọ

Thay vì dồn nén nhiều năm mới thực hiện hút thì việc hút bể phốt định kỳ sẽ hạn chế tình trạng bể phốt bị tắc nghẽn nghiêm trọng. Hy vọng những thông tin mà Chúng tôi vừa cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc hút bể phốt tại Phú Thọ định kỳ.

Nếu bể phốt của bạn bị đầy hoặc xảy ra sự cố thì có thể tham khảo dịch vụ hút bể phốt của chúng tôi qua địa chỉ chi tiết sau:

Công ty TNHH vệ sinh môi trường số 1 Hà Nội

Tel: 0432.474.554 – 0975.809.809

Email: vesinhmoitruongso1hn@gmail.com

Để lại thông tin - Nhân viên sẽ gọi lại ngay lập tức

Bài Viết Liên Quan