Những lưu ý cần biết khi hút hầm cầu

Bồn cầu sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng bị đầy, nghẹt và bạn cần phải hút hầm cầu. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi thực hiện rút hầm cầu và thông cống nghẹt. Nắm chắc được những lưu ý dưới đây sẽ giúp cho việc lấy chất thải ra bên ngoài một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tại sao phải hút hầm cầu?

Bồn cầu là một trong số những thiết bị vệ sinh phổ biến và không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa có đủ kiến thức về vấn để rút hầm cầu. Việc làm này rất quan trọng, nó góp phần phòng tránh và giải quyết một số vấn đề xảy ra trong đời sống sinh hoạt của gia đình. 

Những lưu ý cần biết khi hút hầm cầu

Có thể bạn nghĩ rằng, chất thải mà chúng ta thải ra hàng ngày sẽ được đưa xuống bên trong hầm cầu. Và ngày qua ngày, lượng chất thải này sẽ được phân hủy và đẩy ra bên ngoài. Suy nghĩ này là đúng nhưng nó chỉ đúng một phần bởi các chất thải chỉ được đẩy ra bên ngoài một phần, còn những chất thải khó phân hủy sẽ bị mắc kẹt ở hầm cầu.

Nếu chúng ta không tiến hành rút hầm cầu thì lượng chất thải này sẽ ngày một tăng. Và một lúc nào nó sẽ làm cho hầm cầu bị đầy và gây nên hiện tượng nghẹt hầm cầu. Lúc này, sẽ xuất hiện những mùi hôi khó chịu, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của chúng ta. Chính vì thế, việc hút hầm cầu rất quan trọng. Nó cần phải được quan sát và theo dõi một cách thường xuyên để có biện pháp xử lý kịp thời.

>>> Xem thêm: Hút bể phốt uy tín

Những lưu ý cần biết khi hút hầm cầu

1. Thời gian định kỳ để hút hầm cầu

Kích thước của hầm cầu được sử dụng trong các hộ gia đình thông thường vào khoảng 2 – 3m3. Để lượng chất thải sinh hoạt làm đầy hầm cần mất từ 2 – 3 năm. Do đó, việc rút hầm cầu có thể được thực hiện định kỳ 2 – 3 năm / 1 lần. 

Đối với hầm cầu tại khách sạn, nhà hàng, bệnh viện, trường học,… các công trình được xây dựng rất công phu với hệ thống hầm cầu đạt tiêu chuẩn. Thông thường, hầm cầu tại những công trình trên có thể tích khá lớn. Nhưng do số lượng người sử dụng nhiều thì việc đầy, tắc nghẹt cũng thường xuyên xảy ra. Vậy thời gian định kỳ rút hầm cầu cho những công trình trên từ 3 – 4 năm/ 1 lần.

Tuy nhiên, con số này còn phải phụ thuộc vào quá trình sử dụng và kích thước thiết kế hầm cầu chứa chất thải của mỗi công trình mà chúng ta sẽ phải điều chỉnh thời gian rút hầm cầu định kỳ.

Nhiều công trình vệ sinh, hầm cầu được xây không đúng theo tiêu chuẩn, làm sơ sài. Dẫn đến tình trạng hàm cầu sẽ xuống cấp một cách nhanh chóng và dễ bị đầy. Nếu không có biện pháp xử lý kịp thời hay rút hầm cầu thường xuyên thì chất thải sẽ có nguy cơ tràn ra ngoài. Và nó sẽ gây ô nhiễm môi trường và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Những lưu ý cần biết khi hút hầm cầu

2. Dấu hiệu nhận biết cần phải hút hầm cầu

– Bồn cầu thường xuyên bốc mùi hôi khó chịu mặc dù bạn đã vệ sinh sạch sẽ hoặc sử dụng đủ các biện pháp xử lý mùi.

– Lực xả nước trong bồn cầu yếu do chất thải bị ứ đọng lâu ngày. Nếu tình trạng năng hơn, thì bồn cầu sẽ bị tràn nước, nước không thoát được.

– Bồn cầu dễ xảy ra tình trạng bị tắc nghẹt.

– Đường ống phát ra những tiếng kêu lạ.

– Khi xả nước, xuất hiện nước thải màu đen tràn ngược lại.

3. Lựa chọn dịch vụ rút hầm cầu uy tín

Nếu như bồn cầu của gia đình gặp phải một trong những tình trạng trên. Việc làm ngay lúc này là bạn phải tìm đến đơn vị cung cấp dịch vụ rút hầm cầu uy tín, chuyên nghiệp. Chỉ những đơn vị uy tín mới có đủ năng lực để giúp bạn xử lý việc này.

Trên thị trường, xuất hiện rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ rút hầm cầu. Nhưng không phải đơn vị nào cũng có đủ năng lực và điều kiện để thực hiện rút hầm cầu an toàn, nhanh chóng cho mọi người. Bạn hãy tìm hiểu thông tin về đơn vị cung cấp dịch vụ thật kỹ. Có thể tham khảo thông tin qua người thân, bạn bè hoặc qua mạng internet. Một đơn vị cung cấp dịch vụ rút hầm cầu uy tín là đơn vị phải cung cấp đầy đủ thông tin, có địa chỉ cụ thể, số điện thoại rõ ràng và sẵn sàng tư vấn, báo giá, bảo hành cho quý khách hàng.

Đơn vị cung cấp dịch vụ hút hầm cầu uy tín

Những lưu ý cần biết khi hút hầm cầu

Công ty vệ sinh môi trường số 1 Hà Nội là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ hút hầm cầu uy tín, chuyên nghiệp. Kể từ khi thành lập cho đến nay, công ty chúng tôi luôn học hỏi, tìm kiếm và trau dồi kiến thức chuyên môn để phục vụ cho công việc của mình. Đồng thời, chúng tôi còn không ngừng học hỏi, tìm kiếm những phương pháp rút hầm cầu tiên tiến trên thế giới để mang tới cho khách hàng dịch vụ nhanh chóng, chất lượng, tiết kiệm chi phí.

Những phương pháp mới sẽ được đào tạo bài bản cho các nhân viên. Đội ngũ nhân viên được đào tạo một cách bài bản, họ đều là những người có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Đảm bảo quá trình rút hầm cầu của quý khách diễn ra trong thời gian ngắn nhất, xử lý sạch sẽ mọi vấn đề của hầm cầu. 

Hệ thống máy móc sử dụng đều là những máy móc chuyên dụng, hiện đại nhất hiện nay. Giúp hỗ trợ các nhân viên làm việc một cách hiệu quả nhất.

Trên đây là những lưu cần biết về hút hầm cầu. Khi có gặp các dấu hiệu về hầm cầu bị nghẹt, quý khách hãy nhanh chóng liên lạc với Công ty vệ sinh môi trường số 1 Hà Nội.

Thông tin liên hệ: 

Công ty TNHH vệ sinh môi trường số 1 Hà Nội

Hotline: 0912.071.656 – 0975.809.809

Để lại thông tin - Nhân viên sẽ gọi lại ngay lập tức

Bài Viết Liên Quan