Thông tắc bể phốt tại nhà cực kỳ đơn giản mà tiết kiệm chi phí!!

Nếu bạn mong muốn tìm được các cách thông tắc bể phốt tại nhà với chi phí thấp mà hiệu quả tốt nhất. Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của Xinghiephutbephot nhé.

Bể phốt tắc nghẽn khiến sinh hoạt trong gia đình bị gián đoạn. Hơn thế nữa, nó còn gây ra những hậu quả cực kỳ nặng nề. Khiến bất cứ ai hiện nay cũng không mong muốn tình trạng này xảy ra. Và khi tắc nghẽn; biểu hiện của tình trạng này thường sẽ xuất hiện thông qua bồn cầu của gia đình. Vì thế, ở bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn cách thông tắc bể phốt tại nhà. Chỉ cần thông tắc qua chiếc bồn cầu cũng đã mang lại hiệu quả cực tốt. Hãy theo dõi những cách ấy ở bài viết dưới đây nhé.

>> Xem thêm: Thông hút bể phốt

Nguyên nhân bể phốt tắc nghẽn là gì?

Để bạn đọc rõ ràng hơn về tình trạng tắc nghẽn bể phốt xảy ra. Trước hết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những nguyên nhân hàng đầu; khiến tắc nghẽn bể phốt xảy ra nhé.

nguyên nhân cần thông tắc bể phốt

Cần thông tắc bể phốt vì chất thải tích tụ quá lâu

Đây rất có thể là nguyên nhân chính và là nguyên nhân hàng đầu; khiến tình trạng bể phốt của gia đình bạn bị tắc nghẽn. Bạn cần xem xét xem thời gian gần nhất mà gia đình mình hút bể phốt là khi nào. Nếu như đã là vài năm trước. Chắc chắn nguyên nhân dẫn tới tình trạng tắc nghẽn này là do bể phốt bị đầy.

Chất thải quá nhiều và không được xử lý. Chúng sẽ tích tụ bên dưới bể phốt và lấp đầy các khoảng trống dần dần. Trong đó có những loại chất thải không thể xử lý được; khiến tốc độ  đầy của bể phốt ngày một nhanh hơn. Dẫn tới tình trạng tắc nghẽn chỉ là điều sớm hay muộn mà thôi.

Vì thế, bạn cần phải quan tâm tới một số dấu hiệu khiến bể phốt bị đầy như sau.

  • Xuất hiện các hiện tượng ở bồn cầu, cống thoát nước. Như là thoát nước chậm chạp, có lúc ngập úng; xuất hiện bọt khí mang theo mùi hôi từ chất thải.
  • Có phản ứng trào ngược ở khu vực cống gần bể phốt.
  • Nồng độ Ni tơ rát tăng đột biến trong thời gian ngắn; dấu hiệu đáng báo động là đây.

Vị trí ống thông nhau trong bể phốt bị tắc nghẽn

Trong quá trình sinh hoạt suốt nhiều năm trời của gia đình. Lượng chất thải chúng ta “xả” xuống bể phốt là cực kỳ khổng lồ. Chính vì thế; sẽ có những loại chất thải cực kỳ khó phân hủy. Sẽ có những lúc chúng đi qua và tiếp xúc với khu vực ống thông nhau của bể phốt. Khiến cho sự cố tắc nghẽn xảy đến. Một vài lần thì bạn có thể khắc phục; nhưng nếu cứ tiếp diễn liên tục. Chắc chắn rằng nó sẽ là cả một vấn đề cần thực sự lưu tâm. Lượng chất mùn hay chất thải rắn tích tụ tại đây. Gây ra sự ứ đọng và tắc nghẽn cục bộ. Bạn cần phải xử lý tình trạng này thật khẩn trương.

Do chất thải của con người mắc kẹt trong đường ống

Đây là một ví dụ điển hình cho việc khi đi nặng chúng ta cần phải xả hai lần nước. Bởi có những lúc mọi người đi “nặng”. Lượng chất thải có độ rắn cao sẽ rất dễ kẹt lại ở trong đường ống dẫn tới bể phốt. Kẹt lại một chút thì không sao; nhưng nếu để lâu, chúng sẽ kéo theo lượng chất thải khác. Từ đó tình trạng tắc nghẽn sẽ xảy ra tại đường ống. Dẫn tới tăc nghẽn và làm tê liệt hoàn toàn hệ thống vệ sinh của gia đình bạn. Việc khắc phục cũng rất dễ; bạn hãy tập thói quen xả nước 2 lần cho mỗi lượt đi vệ sinh nhé.

thông tắc bể phốt nhanh chóng

Đổ quá nhiều dầu mỡ xuống bể phốt

Một nguyên nhân nữa mà chúng ta không thể không kể đến. Đó chính là việc có lượng dầu mỡ quá lớn dưới bể phốt. Lượng dầu mỡ này gặp phải môi trường ẩm ướt và nhiệt độ thấp. Chúng sẽ đông đặc cực kỳ dễ dàng. Tạo thành lớp mảng bám và kết dính nhiều loại chất thải lại. Chúng hợp lại như một khối băng trôi và nổi trên bề mặt của bể phốt. Khối dầu mỡ này sẽ cản trở lượng chất thải xuống dưới bể phốt. Từ đó dẫn tới hiện tượng tắc nghẽn có lúc xảy ra, có lúc không.

Các cách thông tắc bể phốt tại nhà giá rẻ, cực kỳ tiết kiệm chi phí

Từ những nguyên nhân trên; chắc hẳn bạn đọc đã hình dung được nguyên nhân dẫn tới tình trạng tắc nghẽn rồi phải không. Hãy cùng chúng tôi tìm cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất nhé.

Sử dụng bột thông tắc bể phốt

Đây là cách làm mà đa số khách hàng nghĩ tới đầu tiên. Và cũng là cách xử lý tạm thời nhanh chóng, tiết kiệm chi phí nhất lúc cấp bách. Các loại bột thông tắc bể phốt hiện nay; hay còn có tên gọi khác là men xử lý bể phốt. Đây là những loại chất cực kỳ hiệu quả khi xử lý chất thải khó phân hủy. Bạn có thể đổ xuống bồn cầu hoặc đổ trực tiếp xuống bể phốt qua đường ống. Giống như bổ sung thêm lượng men vi sinh cho bể để tăng tốc độ ăn mòn chất thải lên cao hơn. Từ đó, mở ra thêm khoảng trống cho bể phốt chứa chất thải.

Dây thông tắc bể phốt cũng cực kỳ hiệu quả

Với trường hợp tắc nghẽn cho phân, chất thải mắc kẹt trong đường ống. Việc sử dụng dây thông tắc lò xo là cực kỳ hiệu quả đấy. Tuy vậy, bạn cần nắm rõ các kỹ thuật sửu dụng dây này. Để quá trình thông tắc được diễn ra một cách an toàn, nhanh chóng nhất nhé.

thông tắc bể phốt hiệu quả

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH vệ sinh môi trường số 1 Hà Nội

Hotline: 0975 809 809 – (024)3247 4554

Email: vesinhmoitruongso1hn@gmail.com

>> Có thể bạn đọc quan tâm: Thông tắc bồn cầu

Để lại thông tin - Nhân viên sẽ gọi lại ngay lập tức

Bài Viết Liên Quan