Thông tắc bồn cầu bằng Coca Cola hiệu quả đến bất ngờ

Coca Cola là đồ uống có ga mà ai cũng biết. Nó được ưa chuộng trên toàn thế giới. Bên cạnh công dụng là đồ giải khát cho con người thì nó cũng có rất nhiều các đặc điểm khác có thể bạn chưa biết đến. Một trong số công dụng đó chính là thông tắc bồn cầu. Nếu bạn chưa biết cách làm này, hãy theo dõi ngay trong bài viết dưới đây.

Coca Cola có thể thông tắc bồn cầu vì sao?

Thức uống có gas này sở dĩ có thể thông tắc bồn cầu đó là vì trong thành phần của nó có chứa Sodium Bicarbonate. Cũng có một cách gọi khác là Baking Soda. Đây là chất mang tính kiềm mạnh và có thể làm sạch được đồ đạc, chăm sóc cơ thể.

Cách thông tắc bồn cầu bằng Coca Cola

Cách thông tắc bồn cầu bằng Coca Cola

Bên cạnh đó, Coca Cola còn có thể đánh bay được chất bẩn cứng đầu bám bíu trong lòng bồn cầu hay các chất bẩn tỏng đường ống nước. Chính vì thế nó hoàn toàn có thể làm sạch cũng như thông tắc bồn cầu hiệu quả.

Xem thêm : Hút bể phốt tại hải phòng

Tuy nhiên, Coca sản xuất ra chỉ là loại thức uống đối với con người. Vì thế nó không phải là nguyên liệu dùng đặc trị tắc nghẽn, nó chỉ dùng được trong một số trường hợp dưới đây:

  • Nước trong cống nhà vệ sinh, bồn rửa chén, bồn rửa bát thoát nước chậm.
  • Các chất thải tại đường cống không tắc hẳn mà xoáy yếu và rút chậm.
  • Nước có thể rút kịp với những cơn mưa nhỏ, đối với mưa lớn thì sẽ bị ngập.
  • Bồn cầu bị tắc nghẽn bởi nguyên nhân là các chất hữu cơ, có thể phân hủy.

Thông tắc bồn cầu bằng Coca như thế nào?

Chuẩn bị:

  • 1 chai Coca Cola 1,5 lít
  • 1 Cây cọ nhà vệ sinh
  • Dụng cụ và đồ bảo hộ lao động

Lưu ý : Chỉ sử dụng Coca Cola để thông tắc bồn cầu với các  trường hợp bồn cầu khó thoát nước, thoát chậm và bị nghẹt bởi giấy ,các chất hữu cơ. Không sử dụng trong trường hợp vật lạ rơi xuống bồn cầu.

Dùng Coca Cola thông tắc bồn cầu

Sử dụng coca thông tắc hiệu quả

Các bước thông tắc bồn cầu bằng Coca Cola

Để việc thông tắc bằng Coca đạt hiệu quả cao bạn cần chú ý thực hiện theo đúng như các bước dưới đây:

Bước 1 : Tiến hành đổ trực tiếp Coca đã chuẩn bị vào bồn cầu, sau đó đổ quanh vành bồn cầu để nó chảy qua các vết bẩn đang bám dính trên bề mặt bồn cầu để chúng ngấm và tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu.

Bước 2 : Tại đây bạn nên để cho Coca được ngấm trong thời gian dài, ít nhất là 1 giờ đồng hồ . Điều này giúp cho các Axit bên trong Coca có thể làm vỡ các liên kết của vết bẩn. Nếu vết bẩn quá nhiều bạn có thể để cho Coca ngấm qua đêm.

Bước 3 : Dùng bàn chải cọ và rửa nhà vệ sinh. Tiếp đó nhấn xả nước để dội trôi hết các vết bẩn. Để tăng thêm tính hiệu quả bạn có thể dùng nước sôi dội xuống để bồn cầu được thông thoáng hơn.

Một số các phương pháp khác để thông tắc với Coca

Kết hợp Coca với Muối nở( Baking Soda)

Bạn có thể dùng Coca để trộn với 1/4 chén baking và 1/2 chén giấm với 2 lít nước. Sau đó dùng hỗn hợp này xịt vào trong bồn cầu, lau chùi và đợi khoảng 1 tiếng sau đó xả sạch nước.

Kết hợp với nước chanh

Bạn có thể dùng nước chanh trộn với Coca sau đó cho hỗn hợp này vào trong bồn cầu.  Sau đó chờ một giờ đồng hồ và chà vết bẩn.

Coca không phải là chất tốt nhất để tẩy rửa làm sạch bồn cầu. Tuy nhiên nó phù hợp hầu hết với các vết bẩn đơn giản thường xuất hiện trong bồn cầu của nhà vệ sinh.  Tuy nhiên, nó không có tác dụng nhiều với các vết bẩn khó phân hủy.

Đặc biệt, Coca sẽ không thể loại bỏ được dầu mỡ. Đối với dầu mỡ, tốt nhất bạn nên sử dụng xà phòng và các chất tẩy rửa để làm sạch.

Tin liên quan : Dịch vụ thông cống

Những công dụng khác của Coca Cola

Coca giúp loại bỏ dầu mỡ cứng đầu

Đối với các vết dầu mỡ cứng đầu dính trên quần áo, bạn chỉ cần nhúng miểng vải đó vào trong Coca sau đó vò nhẹ trong vòng 1-5 phút rồi cho vào máy giặt.

Nếu là dầu của ô tô hay xe máy bị rớt ra sàn gạch thì bạn chỉ cần đổ trực tiếp Coca lên khu vực đó khoảng 15 phút và sau đó đổ nước cho trôi đi.

Loại bỏ rỉ sét

Những vết rỉ sét bám trên đồ dùng của bạn, vành bánh xe lâu ngày bị rỉ sét. Bạn đã dùng giấy nhám để loại bỏ nhưng không thành công. Hãy thử dùng Coca để loại bo hết toàn bộ các lớp rỉ sét đang bám dính đó nhé. Rất đơn giản, bạn chỉ cần ngâm bộ phận bị rỉ sét đó trong vòng 20 phút là các lớp rỉ đó sẽ tự bong ra.

Vệ sinh các lớp bám đen trên nồi, chảo

Chảo nồi khi sử dụng lâu ngày bạn sẽ thấy các vết đen bẩn. Để loại bỏ nó, bạn chỉ cầm ngâm chúng vào Coca Cola trong 15 phút. Sau đó tiến hành cọ nồi như bình thường.

Tổng kết

Như vậy Coca Cola không chỉ là một thức uống giải khát nổi tiếng trên thế giới. Nó còn nổi tiếng với rất nhiều công dụng khác nhau. Từ việc dùng thông tắc bồn cầu, đánh bỏ rỉ sét, xử lý các vết bám đen trên đồ dùng cho đến việc đánh bay dầu mỡ. Khi bị tắc nghẽn bồn cầu hay muốn xử lý các tình trạng như trên bạn có thể áp dụng Coca để xử lý. Hi vọng với bài viết này, chúng tôi đã cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích nhất.

Để lại thông tin - Nhân viên sẽ gọi lại ngay lập tức

Bài Viết Liên Quan